COVID-19 là gì thế nhỉ?!

Download Ebook

COVID-19 là gì thế nhỉ?!

“Vì Virus Corona là một căn bệnh mới nên các bác sĩ và nhà khoa học đã phải làm việc rất chăm chỉ để tìm cách giúp mọi người trở nên khỏe hơn và làm cho Virus Corona biến mất.

Thực ra thì tất cả mọi người đều có thể chung tay cùng làm Virus Corona biến mất, cả em nữa đấy.

Hãy nghĩ xem em có thể làm gì để Virus Corona không gây bệnh nữa nào?

Em có thể rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước. Nhiều bạn nhỏ thường hát bài “Cá vàng bơi” trong khi rửa tay – còn em muốn hát bài gì?

Em cũng có thể dùng khuỷu tay và khăn giấy để che miệng lúc ho hoặc hắt xì và nhớ đừng chạm tay lên mặt mình em nhé.

Em cũng có thể tìm thấy những cách thú vị để giúp cho mọi người xung quanh cảm thấy vui vẻ hơn.

Em có thể vẽ một bức tranh tặng cho bạn mình hoặc quay lại những động tác nhảy ngộ nghĩnh của em và gửi cho bà. Chắc chắn bạn em sẽ rất vui và bà sẽ vừa xem video vừa cười thích thú đấy.

Em cũng có thể viết những câu chuyện cười hài hước trên vỉa hè cho hàng xóm của mình đọc, hoặc treo một bảng hiệu với những lời chúc trên cửa sổ để ai đó đọc được sẽ có thêm niềm vui!”

Đây là một đoạn trích từ quyển ebook “COVID-19 LÀ GÌ THẾ NHỈ?!” được Trường Ngoại khóa TOMATO biên dịch từ sách tranh "A Kid's Guide To Corona Virus" của tác giả Rebecca Growe, MSW, LCSW và tiến sĩ Julia Martin Burch, được minh họa bởi Viviana Garofoli.

Thông qua quyển ebook này, các bạn nhỏ sẽ được tiếp cận nguồn thông tin về COVID-19 một cách đầy đủ, chính xác, lạc quan và phù hợp với lứa tuổi của mình. Giúp các em hiểu, biết cách ứng phó, hay thậm chí sẽ có đóng góp tích cực để giúp đỡ những người khác trước tình hình dịch bệnh.Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể nhận biết những khó khăn về mặt: xã hội, cảm xúc và tinh thần của các em. Từ đó, giúp đảm bảo sức khỏe, thể chất và tinh thần cho trẻ.

Mời ba mẹ đón đọc các số ebook tiếp theo nằm trong bộ sách tranh về COVID-19 dành cho thiếu nhi:

- Hôm nay của bạn có màu gì thế?

- Chúng ta rồi sẽ ổn thôi!

- "Chiến binh nhí" - Làm sao để chiến đấu với COVID-19!