Ebook Sổ tay tự kỷ của bác sỹ

Download Ebook

Ebook Sổ tay tự kỷ của bác sỹ

Ở Việt Nam, tự kỷ ở trẻ em chỉ mới được nói đến những năm gần đây, chưa có một nghiên cứu và khảo sát nào chính thức xác nhận tỉ lệ mắc tự kỷ trên cả nước. Tuy nhiên, các con số thống kê trẻ tự kỷ vào khám và điều trị tại các BV nhi cho thấy số trẻ mắc tự kỷ ngày càng tăng và càng khó chữa trị nếu không phát hiện kịp thời.

Nếu trẻ tự kỷ từ 1 - 3 tuổi được phát hiện kịp thời và được can thiệp kịp thời về y tế, giáo dục..., các em sẽ có cơ hội hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên,thật khó xác định được những vấn đề tâm sinh lý trong giai đoạn phát triển đầu đời của những trẻ mắc bệnh tự kỷ. Các triệu chứng tinh tế xuất hiện khi trẻ còn rất nhỏ cũng có thể đã bị cha mẹ bỏ qua, bị quên lãng hoặc khước từ.

Trường Ngoại khóa TOMATO xin giới thiệu cuốn sách: Sổ tay tự kỷ của bác sỹ.  Đây là cuốn sách do tổ chức HANS (Hãy giúp đỡ trẻ tự kỷ ngay bây giờ) biên soạn và do Trường Giáo dục chuyên biệt Khai Trí biên dịch. Cuốn sách là một cẩm nang với những minh họa ngắn gọn, dễ hiểu nhằm giúp người lớn nhận biết rõ hơn về hội chứng tự kỷ, các giai đoạn và triệu chứng của trẻ tự kỷ, từ đó có biện pháp can thiệp, trị liệu sớm để giúp trẻ sớm hòa nhập tốt vào cộng đồng.

Việc giới thiệu những nguồn tài liệu hay một trong những nỗ lực đồng hành cùng gia đình và xã hội của Trường TOMATO việc giáo dục các em, bên cạnh những chương trình ngoại khóa dành cho trẻ 4-11 tuổi mà trường thường xuyên triển khai như: Chương trình SMART KIDS (Bé thông minh về cảm xúc), chương trình STRONG START (Để bé vào lớp 1 tự tin và vững vàng), Chương trình STRONG KIDS (Giúp bé tự tin và học tốt hơn ở tiểu học), Chương trình HAPPY READ (Giúp bé biết cách học và tư duy hiệu quả với phương pháp luyện đọc)… và các chương trình khác.

 

Để đăng ký nhận các tài liệu hữu ích khác về giáo dục trẻ em của Trường Ngoại khóa TOMATO, xin quý vị vui lòng truy cập website www.tomato.edu.vn.  Nhà trường rất hân hạnh đồng hành cũng quý vị trên hành trình dạy bé lớn khôn mỗi ngày!