Ebook 7 câu hỏi giúp hiểu mình hiểu trẻ

Download Ebook

Ebook 7 câu hỏi giúp hiểu mình hiểu trẻ

Biết kiềm chế và lắng nghe có lẽ không phải là phẩm chất bẩm sinh của tất cả chúng ta, những người lớn. Lại càng khó khăn hơn khi chúng ta thể hiện những phẩm chất này trước trẻ em, những người con hay học trò của chúng ta. Thực tế cho thấy, những gì chúng ta mong đợi ở trẻ thường không xảy ra khi chúng ta dạy trẻ một cách nóng vội và sử dụng những biện pháp mạnh như: dè bỉu, quát mắng, đánh đập....

Giống như những thế hệ trước, chúng ta thường dạy trẻ theo cách: "Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi". Đã đến lúc chúng ta nên nghĩ lại: "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng".

Để chúng ta - ông bà, cha mẹ, anh chị, thầy cô giáo, những người chăm sóc trẻ - cùng nhau và cùng trẻ tìm ra những cách dạy trẻ tích cực nhất, hiệu quả nhất, Trung tâm Tư vấn, Dịch vụ Truyền thông (Cục bảo vệ, Chăm sóc trẻ em - Bộ lao động, Thương binh và Xã hội) phối hợp với Tổ chức Plan tại Việt Nam biên soạn cuốn sách "7 câu hỏi giúp hiểu mình hiểu trẻ". Tài liệu này giúp chúng ta có phương pháp dạy trẻ một cách tích cực, nghiêm khắc nhưng không dùng bạo lực, không làm tổn thương trẻ và chính chúng ta.

Đây là một trong những nỗ lực đồng hành cùng gia đình và xã hội trong việc giáo dục các bé của Trường TOMATO, bên cạnh những chương trình ngoại khóa dành cho trẻ 3-11 tuổi mà trường thường xuyên triển khai như: Chương trình SMART KIDS (Bé thông minh về cảm xúc), chương trình STRONG START(Để bé vào lớp 1 tự tin và vững vàng), Chương trình STRONG KIDS (Giúp bé tự tin và học tốt hơn ở tiểu học), Chương trình HAPPY READ (Bé vui đọc để phát triển trí tuệ & ngôn ngữ)… và các chương trình khác.

 

Để đăng ký nhận các tài liệu hữu ích khác về giáo dục trẻ em của Trường Ngoại khóa TOMATO, xin quý vị vui lòng truy cập website www.tomato.edu.vn. Nhà trường rất hân hạnh đồng hành cũng quý vị trên hành trình dạy bé lớn khôn mỗi ngày!